Khoa Sư phạm

  1. Lịch sử hình thành và phát triển

Trên cơ sở Quyết định số 781/QĐ–UBND của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc thành lập Trường Trung cấp Âu Lạc Huế, ngày 18 tháng 11 năm 2009, hiệu trưởng trường Trung cấp Âu Lạc đã ký quyết định số 111A/QĐ-TCAL về việc thành lập khoa Sư Phạm. Đồng thời xác định Khoa Sư phạm là đơn vị chuyên môn của trường Trung cấp Âu Lạc có chức năng đào tạo trình độ Trung cấp ngành Sư phạm mầm non.

Ngay từ những ngày đầu, với sự tâm huyết, nhiệt tình và kinh nghiệm của cô Lê Hoài Nam (nguyên Phó trưởng khoa Tiểu học, Trường ĐHSP Huế cùng với đó là sự trẻ trung của các giáo viên, cụ thể: Th.S Phan Thị Ngọc Châu, Th.S Phan Thị Ngọc Quỳnh, cô Nguyễn Thị Khánh Quỳnh và sự chỉ đạo của ban lãnh đạo nhà trường khoa Sư phạm đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong tuyển sinh và đào tạo. Từ khóa đầu tiên được khai giảng với 1 lớp, các năm sau số lượng học sinh, sinh viên tham gia theo học tăng lên theo cấp số nhân. Trong nhiều năm liền, khoa Sư phạm luôn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng số học sinh, sinh viên tham gia theo học tại trưởng, điển hình nhất là năm 2012 có tới gần 1.000 học sinh, sinh viên tham gia theo học tại khoa.

Không chỉ vậy, hằng năm ngoài các hoạt động do nhà trường, Đoàn trường tổ chức, khoa Sư Phạm đã tự tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày 20.11 và kỷ niệm thành lập khoa. Các hoạt động này luôn nhận được sự hưởng ứng của thầy trò trong toàn trường. Đây chính là nơi các em học sinh, sinh viên rèn luyện tay nghề, trau dồi thêm kiến thức và gắn kết tình cảm thầy trò.

Tất cả đã tạo nên truyền thống, bản sắc riêng của khoa Sư phạm mà các thế hệ đi sau đang nâng niu gìn giữ và phát huy.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên trong khoa có 05 thành viên, trong đó có 2 Thạc sỹ và 03 Cử nhân. Đội ngũ cán bộ được trẻ hóa về tinh thần nhưng vẫn giữ nguyên giá trị về chất lượng giảng dạy.

Khoa có 3 Bộ môn là: Bộ môn sư phạm; bộ môn cơ bản và bộ tiếng Anh. Ngoài chứng năng đào tạo chuyên môn cho ngành sư phạm mầm non khoa còn có chức năng đào đạo các môn chung cho trương trình trung cấp và tiếng cho học sinh toàn trường với mục tiêu rèn luyện đạo đức, tác phong, kỹ năng sống, ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu hội nhập giúp học sinh Âu Lạc trở thành công dân toàn cầu.

  1. Cơ sở thực hành và trang thiết bị dạy học

Được xác định rõ ràng từ đầu về mục tiêu đào tạo đó là học sinh, sinh viên ra trường cần có tay nghề vững chắc, vì vậy, ban lãnh đạo nhà trường đã ưu tiên tạo những điều kiện tốt nhất cho trang bị phòng thực hành và trang thiết bị dạy học.

Hiện nay, ngoài 02 phòng thực hành (phòng thực hành âm nhạc – múa, phòng thực hành mỹ thuật), khoa Sư phạm đã có trường thực hành khang trang, đảm bảo chất lượng – trường Mầm non Âu Lạc. Đây là một trong những yếu tố giúp học sinh, sinh viên được làm quen, trải nghiệm thực tế với nghề ngay từ khi còn ngồi học trên ghế nhà trường.

  1. Cơ hội việc làm của sinh viên khoa Sư phạm

Trong những thế hệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp từ khoa Sư phạm trường Trung cấp Âu Lạc Huế, một số liệu đáng mừng hơn 80 % đã có việc làm. Đặc biệt, trong 03 năm trở lại đây, số liệu này là khoảng 90%.

Tại sao có sự tăng trưởng trong việc tìm kiếm làm của học sinh, sinh viên khoa Sư phạm trường Trung cấp Âu Lạc trong khi các trường, khoa sư phạm khác thì thất nghiệp? Câu trả lời rất đơn giản, bởi vì, hằng năm những bạn học tập tại trường Âu Lạc sẽ có cơ hội làm việc tại trường Mầm non Âu Lạc. Hơn nữa, hiện nay nhà trường đã và đang ký kết với nhiều đơn vị, đối tác để cam kết công việc cho các bạn sau khi ra trường. Và đặc biệt hơn nữa, trong quá trình học tập các bạn sẽ được định hướng, được trau dồi những kỹ năng để có thể tự mình tìm kiếm công việc yêu thích.

Phụ trách khoa: Thầy Đỗ Văn Nghĩa

Điện thoại: (0234) 381 9355 – Email: khoaspaulac@gmail.com

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay