Ngành Du lịch

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Du lịch được xây dựng nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Người học được trang bị kiến thức về du lịch thông qua các hoạt động trải nghiệm theo định hướng phát triển bền vững và có trách nhiệm với cộng đồng; khả năng quản lý về du lịch, kỹ năng thực hiện hiệu quả công việc, nghề nghiệp chuyên môn với thái độ tích cực; khả năng thích ứng với sự thay đổi; tư duy phản biện và sáng tạo; năng lực tự học – tự nghiên cứu nhằm giải quyết vấn đề trong công việc. Bên cạnh đó, người học cũng đạt được những yêu cầu về phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị và sức khoẻ nhằm phục vụ xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Học ngành Du lịch có gì thú vị ?

Với môi trường học tập năng động, chương trình học bám sát thực tiễn, thực hành. Trong nhiều năm qua, sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Văn Hiến luôn được xã hội đánh giá cao vì sự năng động, tinh thần ham học hỏi. Ngoài ra, sinh viên sẽ có các cơ hội:

– Học tập và làm việc trong môi trường đa văn hóa, trải nghiệm và thực tập khắp khu vực Bắc – Trung –Nam

– Được đặt chân đến nhiều vùng đất mới, khám phá nhiều nền văn hóa đa dạng với phong tục tập quán khác nhau của các khu vực Bắc – Trung Nam

– Trải nghiệm học tập với cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi với các trang thiết bị thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Tại Khoa Du lịch, sinh viên có thể trải nghiệm thực tế thông qua Phòng mô phỏng sân bay, Phòng thực hành doanh nghiệp hiện đại…

– Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp, mang đến cơ hội thực tập và tuyển dụng gần như tuyệt đối trước và sau khi tốt nghiệp.

– Sinh viên được giới thiệu tham gia các Hiệp hội du lịch, các tổ chức kinh doanh du lịch khi hoàn thành học tập.

Bạn cần tố chất gì để học ngành Du lịch?

Kỹ năng quan sát nắm bắt tâm lý khách hàng, xử lý tốt những tình huống khẩn cấp; có đam mê, nhiệt huyết, kiên trì và thái độ cầu thị trong công việc.

Kỹ năng ngoại ngữ: giúp ích rất nhiều trong công việc sau này cũng như trong thời kỳ hội nhập như hiện nay.

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử: giúp bản thân bản lĩnh hơn và giải quyết được tốt những mẫu thuẫn phát sinh trong công việc.

Kỹ năng làm chủ cảm xúc và linh hoạt ứng biến để luôn thể hiện sự chuyên nghiệp và hiếu khách trong công việc hàng ngày.

Kỹ năng quản lý về du lịch: có sự hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực du lịch, khả năng tự nghiên cứu.

Học ngành Du lịch ở đâu?

Nổi tiếng trong khu vực phía Nam về đào tạo cũng như cơ sở vật chất hiện đại, Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Hiến là một trong những Khoa rất mạnh và uy tín trong hơn 25 năm qua của Trường, với cộng đồng cựu sinh viên lớn mạnh và đồng hành cùng khoa trong các hoạt động, công tác giảng dạy và đào tạo. Khoa và tổ bộ môn cũng nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các doanh nghiệp là các công ty du lịch lữ hành uy tín, nhà hàng khách sạn, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi đang học tập tại Khoa cũng như khi tốt nghiệp.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN DU LỊCH TẠI VĂN HIẾN
Tự hào là đơn vị đầu tiên đào tạo nguồn nhân lực du lịch tại khu vực phía Nam, khoa Du lịch được thành lập cùng với sự hình thành trường Đại học Văn Hiến, trải qua 22 năm thực hiện sứ mệnh đào tạo, Khoa Du lịch đã có những bước chuyển mình lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Vì vậy, khi lựa chọn ngành Du lịch tại Văn Hiến, bạn sẽ được tiếp xúc với các thầy cô giáo là chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch.

Sinh viên sẽ được trang bị khối lượng kiến thức chuyên ngành về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, kỹ năng hoạt náo, thiết kế và kinh doanh sản phẩm du lịch, điều hành tour.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Du lịch

Các vị trí công tác có thể đảm nhận sau khi học chương trình đào tạo Cử nhân Du lịch:

Lĩnh vực văn hóa – du lịch, lĩnh vực nghiên cứu

‐ Các cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa du lịch, du lịch

‐ Các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, trung tâm xúc tiến du lịch

‐ Các cơ sở nghiên cứu, viện, trường có hoạt động nghiên cứu – đào tạo liên quan đến du lịch (nghiên cứu viên, giảng viên).

Lĩnh vực du lịch – lữ hành

‐ Hướng dẫn viên nội địa, HDV quốc tế

‐ Quản lý doanh nghiệp du lịch

‐ Thiết kế, tổ chức và điều hành các tour du lịch trong và ngoài nước.

‐ Tổ chức sự kiện và lễ hội.

‐ Điều phối các hoạt động lữ hành nội địa và quốc tế

Lĩnh vực kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi tham quan giải tri, khu nghĩ dưỡng.

– Nhân viên tại các khách sạn, resort, khu du lịch, nghỉ dưỡng.

– Làm việc tại các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước.

– Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.

– Bộ phận du lịch các Sở, ban, ngành.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Du lịch tại Văn Hiến?

Năm 2021, Trường Đại học Văn Hiến tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Du lịch bằng phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ). Mức điểm sàn xét tuyển đối với phương thức xét tuyển sinh học bạ năm 2021: 18 điểm.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay