Ngành Kế toán

Khi nhắc đến kế toán chúng ta thường nghĩ ngay đến những con số khô khan, nhàm chán. Tuy nhiên, Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn, hay các tập đoàn đa quốc gia. Nhân viên kế toán có thể làm việc ở tất cả các ngành nghề và tất cả loại hình kinh doanh, điều đó cho thấy cơ hội việc làm của Kế toán là vô cùng rộng mở. Đây cũng là cơ hội để các bạn học hỏi nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội ngày càng đa dạng ngành nghề, khi mà Việt Nam đang đạt tốc độ tăng trưởng tốt và cơ hội nghề nghiệp hội nhập quốc tế cao hơn.

Học ngành Kế toán có gì thú vị?

Kế toán nói nôm na là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý, báo cáo các thông tin về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty nhằm đưa ra những quyết định và đánh giá các hoạt động doanh nghiệp của ban lãnh đạo.

Kế toán là ngành nghề luôn luôn hiện hữu và cần thiết dù có xảy ra bất kỳ biến động nào trên thị trường. Mọi lĩnh vực kinh doanh luôn cần đến một kế toán, và những kế toán giỏi thì sẽ không bao giờ thiếu việc để làm.

Bạn cần tố chất nào để học ngành Kế toán?

– Phân tích logic, tỉ mĩ và nhạy bén với con số.
– Trung thực, cẩn thận và kiên nhẫn.
– Kỹ năng trình bày, thương lượng và làm việc nhóm.

Học ngành Kế toán ở đâu?

Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành Kế toán uy tín:Trường Đại học Văn Hiến, Trường Đại học Kinh tế Tp. HCM, Trường Đại học Ngân hàng, Trường Đại học Tài chính Marketing, Trường Đại học Công Nghiệp,…

Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với kết quả học tập và thi THPT.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN KẾ TOÁN TẠI VĂN HIẾN
Ngành Kế toán của Trường Đại học Văn Hiến đào tạo trong 4 năm, bao gồm những lĩnh vực như: Kế toán – Kiểm toán; Kế toán doanh nghiệp.

Sinh viên có cơ hội thi và nhận bằng/chứng chỉ kế toán ACCA và LCCI. Đây đều là những bằng cấp/chứng chỉ có giá trị toàn cầu, tạo ưu thế cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Kế toán?

Cử nhân ngành Kế toán có thể làm việc ở nhiều vị trí Kế toán khác nhau trong doanh nghiệp như: kế toán kho, kế toán ngân hàng, kế toán thuế, kế toán nội bộ, kế toán công nợ, kế toán bán hàng và kế toán trưởng.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán, sinh viên có thể trở thành chuyên viên tài chính, chuyên viên nghiệp vụ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Cử nhân Kế toán?

Đã có nhiều quan ngại về tác động do sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế 4.0 đến ngành Kế toán, khi mà họ phải đối mặt với nhiều phần mềm mới, và chúng dần thay thế nhân viên kế toán thực hiện các thao tác nghiệp vụ.

Tuy nhiên, theo khảo sát từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động trong 6 tháng đầu năm 2019, nhu cầu tuyển dụng nhóm ngành Tài chính – Tín dụng – Ngân hàng – Kế toán – Kiểm toán chiếm tỷ lệ 8,17%, đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Điều này cho thấy, dù công nghệ 4.0 có phát triển mạnh mẽ thì nhân tố con người vẫn đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định đến hiệu quả công việc. Vị trí kế toán là vị trí không thể thay thế trong cơ cấu nhân sự của một doanh nghiệp.

Theo khảo sát việc làm của sinh viên sau 1 năm tốt nghiệp thực hiện vào tháng 08/2019 của trường Đại học Văn Hiến:

– 99.19% sinh viên ra trường có việc 1 năm sau tốt nghiệp.

– 85% có mức thu nhập bình quân trên 6 triệu đồng/tháng.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Kế toán tại Văn Hiến?

Bạn có thể tham khảo điểm mức điểm trúng tuyển ngành Kế toán các năm dưới đây:

– Điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia: 15.00 điểm (2019), 17.00 điểm (2020).
– Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ):

  • Năm 2019: 18.00 điểm
  • Năm 2020: 18 điểm
  • Năm 2021: 18.00 điểm
Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay