Ngành Khoa học máy tính

Thời đại ngày nay những công việc nặng nhọc, tính toán dần được thay thế bởi máy tính. Nhu cầu nhân lực ngày càng chú trọng về các công nghệ này, đặc biệt là những nghiên cứu ứng dụng thiết thực trong cuộc sống. Dưới sự bùng nổ của công nghệ hiện đại và khoa học công nghệ đã tác động làm thay đổi diện mạo của đời sống ngày nay. Không ngừng ở đó, khoa học máy tính hứa hẹn sẽ tiếp tục là một ngành học hot và thu hút nhiều bạn sinh viên lựa chọn cho việc học tập của mình ở nước ngoài.

Giảng viên và sinh viên ngành Khoa học máy tính tại phòng máy trong giờ học thực hành.

Chính vì thế, việc cung cấp cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với ngành học mới mẻ và thú vị này những thông tin hữu ích nhằm hỗ trợ cho quá trình lên kế hoạch du học của các bạn là một việc làm cần thiết.

Khoa học máy tính bao gồm khá nhiều các ngành hẹp khác nhau tuy nhiên nó vẫn trong cùng một lĩnh vực là về máy tính. Bên cạnh một số những nhóm ngành giữ vị trí trung lập tập trung vào các ứng dụng thực tiễn. Ngoài ra thì cũng sẽ có một số những ngành khác thực hiện việc nghiên cứu trong các vấn đề thực thi các phương pháp tính toán. Nói một cách ngắn gọn nhất thì khoa học máy tính có nghĩa là việc thực hiện các nghiên cứu từ phía người dùng về các quy trình trong thuật toán tự động hóa, bên cạnh đó còn có thể thực hiện việc nhân rộng trên một quy mô lớn hơn.

Theo đuổi ngành học này, các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng của khoa học máy tính, kỹ năng chuyên sâu về phân tích, thiết kế, triển khai, vận hành, phát triển và nâng cấp hệ thống thông tin. Thêm vào đó là những nghiệp vụ về tài chính kế toán, quản trị kinh doanh, … nhằm đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp trong việc phát triển các hệ thống thông tin. Ngoài ra, để có thể làm tốt công việc của một chuyên viên làm việc trong ngành khoa học máy tính hay một kỹ sư khoa học máy tính, bạn cũng cần nắm thêm một số những kỹ năng như: kỹ năng phản biện; kỹ năng thương lượng; kỹ năng làm việc nhóm. Cử nhân tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính có thể ứng tuyển vào các vị trí tiềm năng trong các công ty trong ngoài nước, hoặc có thể tiếp tục theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học của mình.

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính rất nhiều, bao gồm:

– Lập trình viên phát triển ứng dụng (Applications software developer): Áp dụng tư duy sáng tạo vào các ứng dụng và chương trình, nhà phát triển phần mềm thiết kế và xây dựng các chương trình, ứng dụng cho máy tính và thiết bị công nghệ. Ví dụ, Angry Birds hay Microsoft Office đều do các nhà phát triển phần mềm làm ra.

– Kỹ sư hệ thống (Systems engineer): Các kỹ sư hệ thống thiết kế và tạo ra các loại hệ thống này để sử dụng cho máy tính cá nhân, điện thoại và thậm chí cả xe hơi. Hệ điều hành cung cấp nền tảng cho máy tính và thiết bị hoạt động. Microsoft Windows, Linux và iOS là các ví dụ về các loại hệ điều hành.

– Phát triển web (Web developer): Các nhà phát triển web không phải là nhà thiết kế đồ họa. Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra những hình ảnh bạn thấy trên các trang web; nhà phát triển web lập trình mã tạo nên chức năng trang web. Các nhà phát triển web tích hợp đồ họa, âm thanh và video vào trang web và theo dõi lưu lượng truy cập, hiệu suất cũng như khả năng của trang web.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay