Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là tiếng mẹ đẻ của  trên 500 triệu người, ngôn ngữ thứ 2 của trên 1 tỷ dân và dần dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Tiếng Anh hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống, là một trong những tiêu chí giúp con người hội nhập thế giới.

Học ngành Ngôn ngữ Anh có gì thú vị?

Ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ đào tạo về tiếng Anh với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết căn bản. Học chuyên sâu vào ngôn ngữ, bạn sẽ cảm nhận sống động về đời sống vận động của ngôn ngữ đó trong lịch sử phát triển; đặc điểm nền văn hóa, phong cách sống, thói quen sinh hoạt của người bản xứ thông qua cách họ sử dụng ngôn ngữ.

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nên học ngành Ngôn ngữ Anh mở ra cho bạn nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn, gần như không giới hạn về lĩnh vực việc làm, đất nước làm việc; tùy thuộc vào định hướng, sở trường của mỗi người.

Bạn cần tố chất nào để phù hợp học ngành Ngôn ngữ Anh?

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Anh bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau: Cẩn thận, chu đáo; ham học hỏi, năng động, có tư duy hướng ngoại, năng động, bản lĩnh, thích khám phá có khả năng diễn đạt và trí nhớ tốt, có khả năng về ngoại ngữ và đặc biệt yêu thích tiếng Anh

– Năng khiếu về ngoại ngữ sẽ là một phần: Để có kết quả cao đối với ngành ngôn ngữ Anh, trước hết bạn phải có năng khiếu về ngoại ngữ. Với sự yêu thích sẵn có, bạn sẽ tự học hỏi, tìm tòi để phát triển tối đa năng lực bản thân và có khả năng theo đuổi ngành này lâu dài.

– Năng động, tư duy hướng ngoại: Có thể nói, Ngôn ngữ Anh là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động, có tư duy hướng ngoại. Lựa chọn Ngôn ngữ Anh đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành cầu nối xuyên ngôn ngữ và mang tính quốc tế cao.

– Kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, tinh thần tự học, cầu thị, khiêm tốn nó sẽ giúp bạn phát triển hơn trong việc học ngoại ngữ. Vì thời gian học tập trên lớp không nhiều lượng kiến thức mà giảng viên truyền đạt trên lớp sẽ không bao giờ là đủ.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện đại và hội nhập toàn cầu, ngành Ngôn ngữ Anh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau.

Đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, như: Trường Đại học Văn Hiến, Trường Đại học KHXH&NV– ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM,…

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH VĂN HIẾN

Ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Văn Hiến đào tạo 4 định hướng chuyên sâu: Tiếng Anh thương mại – du lịch, Phương pháp dạy học bộ môn Tiếng Anh, Tiếng Anh biên – phiên dịch, Tiếng Anh chuyên ngành Quốc tế.

Hoạt động phong trào của sinh viên Ngôn ngữ Anh Văn Hiến đa dạng và nổi bật: CLB Tiếng Anh, chương trình V.E.D Talks, chương trình đặc trưng Tài năng Văn Hiến, …

Cơ hội việc làm với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh?

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, bạn còn có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sư phạm ngoại ngữ, biên – phiên dịch, marketing, kinh tế đối ngoại, ngân hàng, du lịch… Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh với kỹ năng ngoại ngữ tốt, dễ dàng ứng tuyển những công việc như:

– Biên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông…

– Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: Tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.

– Hướng dẫn viên tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn, tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.

– Giảng viên dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…

Nhu cầu thị trường, xu hướng thị trường với Cử nhân Ngôn ngữ Anh?

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới hiện nay. Trong xu thế toàn cầu hóa, cơ hội nghề nghiệp của Cử nhân Ngôn ngữ Anh chưa bao giờ bị giới hạn khi các bạn có trong tay “công cụ” đắc lực nhất: Tiếng Anh. Xu hướng Cử nhân Ngoại ngữ được đào tạo thêm nghiệp vụ và làm việc tại nhiều vị trí trong các công ty có yếu tố nước ngoài trở nên phổ biến và được ưa chuộng (khi tình trạng cử nhân các ngành khác ra trường có chuyên môn nhưng thiếu khả năng ngoại ngữ). Cử nhân Ngôn ngữ Anh cũng thuận lợi nắm bắt cơ hội làm việc ở nước ngoài với mức thu nhập cao.

Theo khảo sát cựu sinh viên tốt nghiệp năm 2019 của Trường Đại học Văn Hiến:

  • 96,49% Cử nhân Ngôn ngữ Anh có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp;
  • 70,91% cựu sinh viên làm việc tại khu vực tư nhân.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Ngôn Ngữ Anh tại Đại học Văn Hiến?

Ngôn ngữ Anh là ngành có lượng thí sinh xét tuyển vào Văn Hiến rất đông. Điểm Tiếng Anh cao là một lợi thế lớn (được nhân đôi). Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Văn Hiến năm 2020:

– Xét theo điểm thi THPT (thang điểm 30): 18 điểm (2020)

– Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ):

  • Năm 2020: 18 điểm
  • Năm 2021: 17 điểm
Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay