Ngành Ngôn ngữ Nhật

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ quốc tế. Hơn nữa, cùng với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa và khoa học – kỹ thuật Nhật Bản đối với khu vực và thế giới, tiếng Nhật hiện đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại Châu Á. Theo đó, ngôn ngữ Nhật đã trở thành ngành học thịnh hành bậc nhất trong khối ngành ngôn ngữ học châu Á. Tại Đại học Văn Hiến, đây là một trong những ngành học nổi bật luôn thu hút sự quan tâm của thí sinh, chọn ngành Ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng và thành công trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng được mở rộng.

Ngon Ngu Nhat 1

Học ngành Ngôn ngữ Nhật có gì thú vị?

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa lâu đời với những truyền thống và phong tục độc đáo. Nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến núi Phú Sỹ hùng vĩ, rượu Sake thơm ngon, món ăn Sushi hấp dẫn, trà đạo đậm chất truyền thống v.v… Biết tiếng Nhật giúp bạn có cơ hôi được tiếp xúc và học hỏi với nhiều người Nhật, được mở mang kiến thức rất nhiều từ nền văn hóa đa dạng và phong phú này.

Việc bắt đầu học tiếng Nhật ngay từ hôm nay không chỉ giúp bạn dễ thi tuyển vào các trường đại học ở Nhật mà còn là bước đệm để giúp bạn thành công trong quá trình học tập, nhanh chóng thích nghi với văn hóa và môi trường mới ồng thời tiết kiệm vì chi phí học tiếng Nhật ở Việt Nam thấp hơn rất nhiều khi ở Nhật.

Theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, sinh viên còn được cung cấp những nền tảng chuyên sâu về ngữ pháp tiếng Nhật, Hán tự … và tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, đất nước con người Trung Hoa.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật thông qua được trang bị các kỹ năng và kiến thức về biên phiên dịch, tiếng Nhật thương mại, soạn thảo văn bản thương mại tiếng Nhật, … có khả năng làm việc độc lập trong các hoạt động kí kết hợp đồng, đàm phán thương mại hoặc trong các lĩnh vực về thương mại, kinh tế, du lịch.

Bạn cần tố chất nào để học ngành Ngôn ngữ Nhật?

Siêng năng, cần cù, là yếu tố cần thiết nhất trong việc học một ngôn ngữ: cố gắng và nổ lực nhiều hơn, chăm chỉ học tập và rèn luyện thì mới đạt được kết quả cao trong việc học ngôn ngữ.

Có vốn kiến thức rộng về văn hóa – xã hội, là người thích giao lưu, học hỏi, làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ giúp bạn có thêm những cơ hội lựa chọn nghề nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Tác phong năng động, chuyên nghiệp, đúng giờ là yếu tố được các doanh nghiệp Nhật Bản đề cao trong quá trình tuyển chọn nhân lực, sự tự tin, bản lĩnh để giải quyết những tình huống phát sinh trong nghề nghiệp cũng là những yêu cầu cần thiết để thành công trong nghề.

Năng động, có trí nhớ tốt, có tư duy hướng ngoại, thích khám phá và có khả năng diễn đạt thuyết phục. Mỗi người làm trong ngành này có thể chính là một người kết nối xuyên ngôn ngữ và văn hóa.

Học ngành Ngôn ngữ Nhật ở đâu?

Hiện nay những trường có đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật như: Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Mở TP. HCM, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Văn Hiến …

Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với kết quả học tập và thi THPT.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN NGÔN NGỮ NHẬT TẠI VĂN HIẾN
Ngành Ngôn ngữ Nhật trực thuộc Khoa Đông Phương học, là một trong những khoa đầu tiên hình thành từ khi thành lập trường.

Ngành Ngôn ngữ Nhật của VHU có 3 chuyên ngành: Tiếng Nhật thương mại – Du lịch, Tiếng Nhật biên phiên dịch, Tiếng Nhật giảng dạy

Các hợp tác của VHU với các đại học danh tiếng trên thế giới giúp sinh viên có cơ hội học tập thực tế tại Nhật Bản; đồng thời VHU còn liên kết với các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục, du lịch cung cấp cơ hội thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên.

Cơ hội việc làm với sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật?

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. Các vị trí và công việc cho sinh viên mới tốt nghiệp ngành học này có thể làm như:

– Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản; hay các công ty có 100% vốn Nhật Bản, công ty liên doanh với Nhật Bản.

– Quản lý: Làm việc tại các công ty chuyên về du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, khách sạn tiếp đón du khách người Nhật Bản.

– Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, tư vấn đào tạo du học Nhật Bản.

– Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại tập đoàn, công ty liên doanh Nhật Bản, soạn thảo văn bản, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và tiếng Việt sang tiếng Nhật.

– Chuyên viên Marketing: Tổ chức sự kiện, thực hành các giao dịch thương mại tại công ty; quản lý website, Fanpage, Blog tiếng Nhật cùng viết bài cho các sản phẩm của công ty bằng tiếng Nhật.

– Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.

– Làm việc tại Nhật Bản: Với vốn tiếng Nhật đã có bạn có thể đi du học, du lịch và tìm công việc tại Nhật Bản như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn…

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Cử nhân Ngôn ngữ Nhật?

Theo thống kê thực tế, hiện nay kết quả của luồng sóng đầu tư từ Nhật Bản, nhu cầu nhân sự tiếng Nhật luôn tăng trưởng ổn định trong các năm trở lại đây. Chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật cho phép bạn kết hợp các kỹ năng ngôn ngữ cùng kinh nghiệm về lối sống và văn hóa Nhật Bản. Bạn cũng sẽ có cơ hội trao đổi đến Nhật Bản như một phần trong chương trình học.

Ngoài ra sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật còn có cơ hội tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ hoặc tìm học bổng du học tại Nhật Bản khá dễ dàng.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Ngôn Ngữ Nhật tại Đại học Văn Hiến?

Trường ĐH Văn Hiến tuyển sinh ngành Ngôn Ngữ Nhật bằng phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ): 18 điểm (2020), 18 điểm (2021).

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay