Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Trong xã hội hiện đại khi nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống tăng cao, nhu cầu tận hưởng cuộc sống của con người được quan tâm nhiều hơn. Đi kèm với đó là sự phát triển của nhiều ngành dịch vụ như ăn uống, mua sắm, vui chơi, ngành du lịch cũng không nằm ngoài sự phát triển đó.

Du lịch có nhiều kiểu như du lịch khám phá, du lịch mạo hiểm, du lịch nghỉ dưỡng… Tuy nhiên, người đi du lịch có thể chọn một trong hai hình thức đi du lịch là tự túc (tự đề ra phương án cho chuyến đi từ nơi đi, phương tiện, khách sạn và ăn uống) hoặc đi du lịch theo tour được tổ chức bởi các tổ chức hoặc công ty du lịch lữ hành (bạn chỉ cần chọn thời gian và nơi đến, những thứ còn lại như khách sạn, ẩm thực và phương tiện… đều được công ty tổ chức du lịch chuẩn bị.)

Hiện nay, hình thức du lịch theo tour được tổ chức bởi các công ty du lịch lữ hành khá phổ biến, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành cũng từ đó mà phát triển theo để đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam trong 9 tháng của năm 2019 uớc 12.870.506 lượt khách, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2018. Theo chiến lược phát triển ngành Du lịch đến năm 2025, Việt Nam dự kiến đón khoảng 50 triệu du khách, có khoảng 3.000.000 việc làm cho ngành Du lịch và khách sạn. Thu nhập cao và ổn định cũng là chìa khóa quyết định sự phát triển nhân lực ngành học này trong thời gian đến.

Học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ Hành có gì thú vị?

Sinh viên ngành Quản trị DV Du lịch & Lữ hành có kiến thức phong phú, đa dạng về văn hóa, đời sống và lịch sử. Môi trường làm việc năng động, được nhiều trải nghiệm nhiều địa điểm tham quan. Được giao tiếp, kết giao với nhiều bạn mới; môi trường làm việc mở, năng động đầy thách thức. Sinh viên sẽ có các cơ hội:

– Tiếp cận chương trình đào tạo được cập nhật theo xu hướng phát triển ngành Quản trị DV Du lịch & Lữ hành trong khu vực và trên thới giới, đảm bảo những kiến thức và kỹ năng chuyên môn luôn được cập nhật mới.

– Trải nghiệm học tập trên những chuyến đị dài ngày trên khắp mọi miền Tổ Quốc, đến những vùng đất mới để khám phá cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực, văn hóa, phong tục tập quán và con người nơi đến. Mô hình học tập phù hợp với thực tế đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp kinh doanh Lữ hành nói riêng và môi trường du lịch nói chung .

– Ngoài ra, bạn có thể làm các công việc liên quan đến điều hành Tour – tuyến; điều phối hướng dẫn viên; phối hợp với các bộ phận nhận thông tin; thiết kế các Tour – inbound và outbound; tổ chức các sự kiện du lịch.

– Có kiến thức phong phú, đa dạng về văn hóa, đời sống, phong tục tập quán và lịch sử …của điểm đến.Môi trường làm việc năng động.

– Nâng cao kỹ năng giao tiếp đa ngôn ngữ, kỹ năng tư duy phản biện, và kỹ năng xử lý tình huống một cách hiệu quả.

– Có khả năng tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc: biết cách điều phối, sắp xếp công việc phù hợp.

– Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp, địa phương…..

Tố chất phù hợp với ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành?

Bạn có những tố chất sau đây thì bạn phù hợp với ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành:

– Năng động, nhiệt huyết và khéo léo trong xử lý các tình huống.

– Vốn hiểu biết rộng: vì là người quảng bá cho du khách những điều hay, nét đặc trưng văn hóa của từng vùng miền nên người học ngành này cần phải có kiến thức sâu rộng về địa lý, kinh tế, văn hóa, xã hội của những điểm đặt chân đến

– Khả năng quản lý thời gian hiệu quả: Đi nhiều nơi, công việc có thể trùng lắp thì việc quản lý thời gian là cực kì quan trọng.

– Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục đám đông: Làm việc với nhiều người, nhiều tính cách khác nhau, việc giao tiếp tốt giúp các bạn bản lĩnh hơn, giải quyết được những mâu thuẫn phát sinh trong công việc.

– Làm chủ cảm xúc, quan sát tốt và linh hoạt ứng biến: Một trong yếu tố quan trọng để phát triển trong nghề nghiệp này.

– Kỹ năng ngoại ngữ vững vàng: trong xu thế hội nhập thì ngoại ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng, giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn đã nắm bắt trong tay công cụ đắc lực dẫn đến thành công, dễ dàng hội nhập, giao lưu kết nối văn hóa với thế giới.

Học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành ở đâu?

Tại khu vực phía Nam nói chung, tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành uy tín: Trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn – Đại học Quốc gia Tp.HCM. Trong nhóm các trường tư thục, có thể kể đến Trường Đại học Văn Hiến, Trường Đại học Hoa Sen,…

Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với năng lực, kết quả học tập và kết quả thi THPT.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH & LỮ HÀNH VĂN HIẾN
Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Hiến được thành lập từ năm 1997 là một trong những đơn vị đào tạo lâu năm, uy tín trong ngành Du lịch. Mục tiêu đào tạo của Khoa là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nhạy bén với xu hướng mới; đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, hướng đến hội nhập ASEAN và quốc tế. 100% giảng viên của Khoa có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Theo học ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành tại Đại học Văn Hiến, sinh viên có thể chọn 1 trong 2 chuyên ngành mình yêu thích như Quản trị lữ hành và Hướng dẫn du lịch.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành?

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Quản trị DV Du lịch & Lữ hành có thể đảm nhận được những vị trí trong các công ty Du lịch – Lữ hành lớn, cụ thể tại các bộ phận như sau:

– Hướng dẫn viên du lịch.

– Chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức các sự kiện – hội nghị;

– Quản lý điều hành thiết kế tour trong và ngoài nước

– Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ, chuyên viên tại các Sở ban ngành về Du lịch.

– Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, các viện nghiên cứu, các tổ chức nghiên cứu.

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm hiện tại với Cử nhân Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành?

Ngành du lịch là một trong bốn ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, cùng với việc các địa điểm du lịch ngày càng mở rộng và phát triển du lịch, đồng thời nhu cầu du lịch và lượng khách ngày càng tăng. Đây là những dấu hiệu rất tốt mở ra cơ hội tìm việc làm cho sinh viên sau khi học ngành Quản trị DV Du lịch & Lữ hàn.

Theo khảo sát cựu sinh viên tốt nghiệp năm 2020 của trường Đại học Văn Hiến:

  • 95.12% sinh viên ra trường có việc 6 tháng sau tốt nghiệp.
  • 75.64% cựu sinh viên đang làm việc tại khu vực tư nhân

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Văn Hiến?

Bạn có thể tham khảo điểm trúng của ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Trường Đại học Văn Hiến:

– Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT: 18.00 điểm (2020) và 16.00 điểm (2019).

– Xét theo học bạ THPT:

  • Năm 2019: 18 điểm
  • Năm 2020: 18 điểm
  • Năm 2021: 18 điểm
Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay