Ngành Quản trị khách sạn

Ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống và sản xuất công nghiệp là sự gia tăng liên tục với số lượng lớn các nhu cầu đi du lịch và sử dụng dịch vụ lưu trú. Hàng trăm khách sạn với quy mô lớn đã hình thành và liên tục phát triển. Từ việc nghiên cứu thị trường, đào tạo nhân viên, xây dựng các quy trình phục vụ chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và cải thiện mô hình kinh doanh đáp ứng theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia về ngành Quản trị Khách sạn.

Hiện tại, ngành Du lịch ở Việt Nam có nhiều dấu hiệu khởi sắc và thu nhập của ngành Du lịch chiếm một tỉ trọng đáng kể, đóng góp 10% GDP cả nước, và tạo ra 6 triệu việc làm. Theo dự báo, ngành Du lịch cả nước sẽ cần hơn 2 triệu lao động chất lượng cao trực tiếp công tác phục vụ khách trong giai đoạn 2020 – 2025.

Bên cạnh đó, Việt Nam xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn qua Quyết định số 1685/QĐ-TTg ngày 05/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Cơ cấu lại ngành Du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn”; trong đó việc phát triển ngành Quản trị Khách sạn tiếp tục được xem là mục tiêu phát triển dài hạn. Đến năm 2025, nếu không có sự đào tạo bài bản về ngành Quản trị Khách sạn thì Việt Nam sẽ không đủ nhân lực để kịp đáp ứng nhu cầu của người sử dụng dịch vụ lưu trú.

Học ngành Quản trị Khách sạn có gì thú vị?

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Khi học ngành quản trị khách sạn sinh viên sẽ có các cơ hội:

Tiếp cận chương trình đào tạo được cập nhật theo xu hướng phát triển ngành Khách sạn trên thới giới, đảm bảo những kiến thức và kỹ năng chuyên môn luôn được cập nhật.

Trải nghiệm học tập với mô hình học tập linh hoạt, cơ sở vật chất hiện đại được trang bị đầy đủ và tiện nghi với các trang thiết bị thực hành theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế.

Thích ứng với môi trường làm việc thực tế thông qua việc tham gia kiến tập và thực tập tại các tập đoàn khách sạn hàng đầu ở Việt Nam và thế giới.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp đa ngôn ngữ, kỹ năng tư duy phản biện, và kỹ năng xử lý tình huống một cách hiệu quả.

Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp, mang đến nhiều cơ hội thực tập và tuyển dụng gần như tuyệt đối trước và sau khi tốt nghiệp.

Tố chất phù hợp với ngành Quản trị Khách sạn?

Phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Bên cạnh đó còn phù hợp với những bạn thích được làm việc trong môi trường sang trọng, hiện đại, lịch thiệp của các khách sạn 5 sao và được tiếp xúc với nhiều khách du lịch từ nhiều nền văn hóa trên thế giới.

Kỹ năng ngoại ngữ vững vàng: ngoại ngữ giúp ích rất nhiều trong công việc các bạn sau này, đặc biệt là khi làm việc với những khách nước ngoài trong tương lai.

Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục đám đông: làm việc với nhiều người, nhiều tính cách khác nhau, việc giao tiếp tốt giúp các bạn bản lĩnh hơn và giải quyết được những mẫu thuẫn phát sinh trong công việc.

Làm chủ cảm xúc, quan sát tốt và linh hoạt ứng biến: đây cũng là một trong yếu tố quan trọng để phát triển trong nghề nghiệp này.

Học ngành Quản trị Khách sạn ở đâu?

Tại khu vực phía Nam nói chung, tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, có các trường đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn uy tín hàng đầu trong đó có Đại học Văn Hiến là đại học uy tín hơn 24 năm trong đào tạo lĩnh vực Du lịch – Khách sạn.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN TẠI VĂN HIẾN
Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cho xã hội cùng chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng thực tiễn. Theo học ngành Quản trị khách sạn tại Đại học Văn Hiến, sinh viên thường xuyên được tham gia các buổi học trải nghiệm ngành nghề và được rèn luyện các kỹ năng cần thiết liên quan đến lĩnh vực khách sạn. Từ những kiến thức được học trên giảng đường, vào những học kỳ cuối sinh viên sẽ được tham gia học kỳ doanh nghiệp và đây là lúc để vận dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Là ngành học thuộc khoa Du lịch, tự hào là đơn vị đầu tiên đào tạo nguồn nhân lực du lịch tại khu vực phía Nam. Vì vậy, sinh viên không chỉ được lĩnh hội nhiều kiến thức bổ ích từ các tiền bối mà còn được tham gia nhiều chương trình thực tế do khoa tổ chức như: Hội thi thuyết trình hướng dẫn du lịch; Vì đàn em thân yêu; tham gia CLB Bartender.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Quản trị Khách sạn?

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Quản trị Khách sạn có thể đảm nhận được những vị trí trong lĩnh vực Khách sạn – Nhà hàng đẳng cấp quốc tế hoặc các công ty Du lịch – Lữ hành lớn, cụ thể tại các bộ phận như sau:

– Quản trị tiền sảnh

– Quản trị phòng

– Quản trị nhà hàng

– Quản trị dịch vụ ẩm thực

– Quản trị quầy bar

– Quản trị kinh doanh, tiếp thị & chăm sóc khách hàng

– Quản trị hành chính văn phòng

– Quản trị nhân sự- Giáo dục và đào tạo trong lĩnh Khách sạn – Nhà hàng

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm hiện tại với Cử nhân Quản trị Khách sạn?

Sự phát triển không ngừng của ngành Du lịch thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực lưu trú trong những nằm gần đây tại Việt Nam. Nhu cầu nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ lưu trú ngày càng tăng, tạo ra nhu cầu về nhân lực, tăng cơ hội việc làm mới cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn. Đặc biệt, trong giai đoạn 2020 – 2025, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sẽ là mũi nhọn quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Theo khảo sát cựu sinh viên tốt nghiệp năm 2020 của trường Đại học Văn Hiến:

  • 99.07% sinh viên ra trường có việc 6 tháng sau tốt nghiệp.
  • 65.72% cựu sinh viên đang làm việc tại khu vực tư nhân.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Quản trị Khách sạn tại Văn Hiến?

– Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT: 17.00 điểm (2019) và 19.00 điểm (2020).

– Xét theo học bạ:

  • Năm 2019: 18.00 điểm
  • Năm 2020: 18.00 điểm
  • Năm 2021: 18.00 điểm
Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay