Ngành Truyền thông đa phương tiện

Cùng với sự phát triển của công nghệ, lĩnh vực truyền thông cũng dần vươn lên như một lẽ tất yếu. Tuy nhiên, các chiến dịch marketing, quảng bá thương hiệu hay truyền tải thông điệp đến người dùng giờ đây không chỉ dừng lại trong khuôn khổ ngôn từ mà còn thông qua hình ảnh, âm thanh cùng các hoạt động sôi nổi trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Chính điều này đã góp phần thúc đẩy, đưa truyền thông đa phương tiện (Multimedia Communications) trở thành một trong những ngành học được yêu thích và là lựa chọn hấp dẫn của giới trẻ.

Học ngành Truyền thông đa phương tiện có gì thú vị?

Là ngành học năng động, đòi hỏi sự nhạy bén và thích nghi với mọi biến chuyển trong xã hội, người học Truyền thông đa phương tiện hầu như không bao giờ rơi vào cảm giác nhàm chán. Trái lại, người học và làm trong lĩnh vực truyền thông thường là lực lượng đi đầu trong những xu hướng, tạo nên các thông điệp mang tính lan tỏa và thay đổi xã hội.

Khác với ngành học truyền thông khác, Truyền thông đa phương tiện là sự kết hợp, bổ trợ lẫn nhau giữa các yếu tố: truyền thông và công nghệ. Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện được trang bị kiến thức nền tảng về truyền thông, biết hoạch định kế hoạch chiến lược và xây dựng thương hiệu, cùng với các kỹ năng thiết thực mang tính ứng dụng cao như công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, quay chụp và dựng phim.

Chương trình đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện cũng chú trọng rèn luyện cho các bạn trẻ khả năng tư duy sáng tạo, làm việc logic, sẵn sàng thích nghi trong mọi tình huống, trở thành tiếng nói của thương hiệu, kết nối người tiêu dùng với doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Đến với ngành Truyền thông đa phương tiện tại Trường Đại học Văn Hiến, người học được:

• Tiếp cận chương trình đào tạo cập nhật theo xu hướng phát triển trong khu vực và trên thế giới, kiến thức và kỹ năng chuyên môn được cập nhật mới.
  • Mô hình học tập phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.
  • Nâng cao kỹ năng giao tiếp, truyền đạt tư tưởng, kỹ năng tư duy phản biện và kỹ năng xử lý tình huống một cách hiệu quả.
  • Có kiến thức phong phú, đa dạng về truyền thông và công nghệ.
  • Người học có nhiều lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp, cơ hội làm việc rộng mở.

Tố chất phù hợp với ngành Truyền thông đa phương tiện

• Khả năng sáng tạo và tổng hợp, không ngại thể hiện ý tưởng qua nhiều hình thức khác nhau như viết, thiết kế hình ảnh, quay dựng video clip;
  • Nhạy cảm với tin tức, các sự kiện xung quanh;
  • Khả năng thích nghi, không ngại cập nhật các xu hướng mới;
  • Kỹ năng giao tiếp tốt;
  • Khả năng ngoại ngữ tốt;
  • Khả năng tiếp cận với công nghệ mới;
  • Làm việc có kế hoạch;
  • Đam mê trải nghiệm.

Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?

Hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện được đạo tạo tại nhiều cơ sở giáo dục đại học uy tín: Trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn – Đại học Quốc gia Tp.HCM, Học viện Báo chí và Tuyên truyền,…

Trải qua quá trình xây dựng, rèn luyện và phát triển vững mạnh, Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông Trường Đại học Văn Hiến mở rộng đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện, đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao cho xã hội ngày nay.

Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với năng lực, kết quả học tập và kết quả thi tốt nghiệp THPT.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN TẠI VĂN HIẾN
Từ năm 2021, Trường Đại học Văn Hiến tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện.

Trực thuộc Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông, ngành Truyền thông đa phương tiện tại Trường Đại học Văn Hiến được kế thừa nền tảng truyền thông vững mạnh, đem đến cho người học nhiều trải nghiệm học tập:

• Phương pháp đào tạo tích hợp, định hướng ứng dụng tạo nên ưu thế vượt trội cho người học sau khi tốt nghiệp.
  • Rèn luyện năng lực học tập suốt đời, phát triển khả năng của người học.
  • Trải nghiệm sinh hoạt và học tập trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, kết hợp chặt chẽ các yếu tố giáo dục – lý thuyết – thực hành, tạo nên thế hệ đổi mới và lan truyền cảm hứng cho xã hội.
  • Nuôi dưỡng, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, ý chí và tinh thần sáng tạo không biên giới của người học.

Cơ hội việc làm với sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện

Là một ngành học mang hơi thở thời đại, Truyền thông đa phương tiện mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp, hoặc ngay cả khi theo đang học tại Trường. Cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện được trang bị kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau với mức lương hấp dẫn:

• Chuyên viên truyền thông nội bộ;
  • Chuyên viên Truyền thông doanh nghiệp;
  • Chuyên viên sáng tạo nội dung;
  • Quản trị các kênh truyền thông trực tuyến;
  • Biên tập viên quảng cáo;
  • Chuyên viên marketing trực tuyến
  • Chuyên viên tổ chức sự kiện;
  • Phóng viên;
  • Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng
  • Giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo;
  • Nghiên cứu, giảng dạy về Truyền thông đa phương tiện tại các cơ sở đào tạo.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện tại Văn Hiến?

Năm 2021, Trường Đại học Văn Hiến tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Truyền thông đa phương tiện bằng phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ). Mức điểm sàn xét tuyển đối với phương thức xét tuyển sinh học bạ đợt 4 năm 2021: 18 điểm.