Học Dược sĩ: Ngành học “vàng” – vô vàn tiềm năng

Trong thế giới ngày nay, nhu cầu sử dụng thuốc của con người ngày càng tăng cao do sự phát triển của khoa học và công nghệ. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay, ngành dược phẩm và nghề nghiệp dược sĩ được coi là một trong những ngành nghề đem lại tiềm năng lớn về cơ hội việc làm cũng như thu nhập. 

học dược sĩ 1

Hãy cùng Trung Tâm Tư Vấn Tuyển Sinh Trực Tuyến tìm hiểu qua về ngành học Dược sĩ này nhé! 

Tiềm năng khi học làm dược sĩ 

– Khi học ngành dược sĩ, bạn sẽ được tiếp cận với kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực dược phẩm, không chỉ là thiết yếu để xuất sắc hoàn thành công việc, mà còn đóng góp vào việc giảm thiểu tình trạng tự ý dùng thuốc không đúng cách của người dân, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.  

– Cơ hội việc làm ngày càng mở rộng với những người học nghề dược sĩ. Bạn không chỉ có thể làm việc tại các nhà thuốc hoặc các cơ sở y tế, mà còn có thể làm việc tại các công ty dược phẩm, các viện nghiên cứu hoặc đào tạo dược sĩ…  

– Ngành dược sĩ còn đem lại cơ hội phát triển nghề nghiệp không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới. Bạn có thể di chuyển dễ dàng giữa các quốc gia và làm việc tại nơi mình mong muốn.  

học dược sĩ 2

Những điều cần thiết để dược sĩ có thể tự mở tiệm thuốc cho riêng mình 

– Kiến thức chuyên môn: Để mở tiệm thuốc riêng, bạn cần nắm vững kiến thức về các loại thuốc, cách dùng thuốc, liều lượng thuốc, chủng loại thuốc, cách bảo quản thuốc… Điều này không chỉ giúp bạn hoạt động kinh doanh hiệu quả mà còn giúp khách hàng tin tưởng, gắn bó với tiệm thuốc của bạn.  

– Giấy phép và các thủ tục pháp lý: Bạn cần đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về việc mở cửa hàng dược phẩm, sở hữu giấy phép kinh doanh thuốc và giấy chứng nhận hành nghề dược sĩ.  

– Nguyên liệu và nguồn cung cấp: Bạn cần tìm kiếm những nguồn cung cấp thuốc ổn định, chất lượng để đảm bảo nguồn hàng trong quá trình kinh doanh. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến việc kết nối với các nhà phân phối, đại lý thuốc để có được giá cả tốt nhất giúp nâng cao lợi nhuận.  

– Quản lý và kỹ năng kinh doanh: Bạn cần nắm vững những kỹ năng quản lý hàng tồn kho, tồn đọng, quản lý thu chi, quản lý nhân viên… để có thể diễn ra thuận lợi trong quá trình kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng cần trau dồi kỹ năng chăm sóc khách hàng, tư vấn cho khách hàng để giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ của tiệm thuốc.  

học dược sĩ 3

Nói chung, ngành dược sĩ là một lĩnh vực đầy hấp dẫn và tiềm năng với nhiều cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp. Với kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản lý, bạn hoàn toàn có thể tự mở tiệm thuốc cho riêng mình để mang sản phẩm tốt nhất đến cho người dân, góp phần bảo vệ sức khỏe của cộng đồng. 

Hiểu được tiềm năng của ngành học dược sĩ này, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh không ngừng mở các lớp tuyển sinh cũng như định hướng học sinh tốt nghiệp THCS đến với ngành đào tạo thú vị này. Đến với Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh, các em sẽ nhận được nhiều cam kết ưu đãi sau:  

 

– Chương trình đào tạo 70% thực hành giúp các em thích ứng công việc tốt hơn.  

– Đảm bảo 100% có việc làm với bằng tốt nghiệp chính quy cùng hợp đồng rõ ràng.  

– Hỗ trợ liên thông lên các trường Đại Học, Cao Đẳng  

Hơn nữa, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh còn áp dụng chính sách giảm học phí hoàn toàn mới cùng nhiều cam kết ưu đãi hấp dẫn như sau: 

  • Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa Trung Cấp khi tiếp tục liên thông lên Đại Học Văn Hiến 
  • Đóng học phí 01 lần 02 học kỳ (đóng 1 năm): giảm 15% số tiền đóng 
  • Đóng học phí 01 lần trọn khóa: giảm 20% số tiền đóng 
  • Đóng học phí theo nhóm 03 người trở lên: giảm 20% học phí HK2 (nếu HK1 đã được giảm) 
  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học. 
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh 
  • Tặng hộp quà/voucher trị giá 3 triệu đồng dành cho 200 thí sinh nhập học sớm nhất. 
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công 

 

CHỌN VẠN HÀNH – MẠNH TƯƠNG LAI 

Hãy đăng ký xét tuyển ngay cùng Vạn Hạnh để xây dựng tương lai sau khi tốt nghiệp THCS nhé. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:  

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH 

Địa chỉ: 2A2 Quốc lộ 1A, P. Thạnh Xuân, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh  

Hotline: 0969 390 333  

Điện thoại: (08) 62 676 500  

Email: info@vhs.edu.vn 

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION 

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay