Khoa Du lịch trường Đại học Văn Hiến tổ chức lễ tổng kết thực hiện học kỳ doanh nghiệp khóa 2016

Trong những năm gần đầy, với sự quan tâm, đầu tư của Nhà trường và các Khoa, trong việc nâng cao về chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa, nhóm ngành Du lịch được đánh giá là “ngành công nghiệp không khói” luôn khát nhân sự với trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao.
Điều đó, vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho Thầy Cô và sinh viên Khoa Du lịch trường Đại học Văn Hiến. Do đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường nhân sự, Khoa và các giảng viên bộ môn luôn luôn tìm kiếm những hướng đi mới để trang bị kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết cho sinh viên.
Ban lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm cùng Thầy Cô khoa Du lịch và đại diện các doanh nghiệp
Vào lúc 14h, ngày 25/01/2021, tại Sảnh Ruby –  Tầng 2 Trung tâm hội nghị tiệc cưới Tân Sơn Nhất Pavillon (200 – 202 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM) đã diễn ra Lễ tổng kết thực hiện học kỳ doanh nghiệp khóa 2016 do Khoa Du lịch trường Đại học Văn Hiến tổ chức.
Đến tham dự chương trình, về phía nhà trường:
TS. Từ Minh Thiện – Hiệu trưởng; Thầy Đặng Thanh Vũ – Giám đốc điều hành phụ trách sinh viên; NGƯT. PGS. TS Phạm Xuân Hậu – Trưởng khoa Du lịch; ThS. Nguyễn Thị Diễm Tuyết – Trưởng bộ môn Lữ hành; ThS. Ngô Xuân Hào – Trưởng bộ môn Quản trị khách sạn.
   Đại diện các Doanh nghiệp lữ hành có công ty TST Tourist, công ty VungTau Tourist, công ty Sắc Việt Travel, công ty SaiGon Star Travel, công ty HaiVan Travel, công ty Soha Travel, công ty SaigonTime Travel,…
   Đại diện các doanh nghiệp khách sạn có: khách sạn Orchids Saigon Hotel, khách sạn Tân Sơn Nhất, khách sạn Grand – Palace Vũng Tàu, khách sạn TD – Central, khách sạn Mường Thanh – Luxury SaiGon Hotel, khách sạn GK Central Hotel, khách sạn Grand SaiGon Hotel, khách sạn Harmony Hotel & Spa, trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới Metropole, trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới Gala Center.
TS. Từ Minh Thiện trao kỷ niệm chương đến các doanh nghiệp
Đến tham dự chương trình, TS. Từ Minh Thiện đã đại diện Ban điều hành nhà trường gửi tặng những kỷ niệm chương thay cho lời cảm ơn đến với Quý doanh nghiệp luôn đồng hành. Bên cạnh đó có đôi lời chia sẻ: “Học kỳ doanh nghiệp, là một chương trình khá mới mẻ đối với sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên ĐH Văn Hiến nói riêng. Dù gặp cũng không ít khó khăn, tuy nhiên trong quá trình thực hiện đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Quý doanh nghiệp, và đã mang lại những thành quả to lớn. Mong muốn rằng, mối quan hệ giữa Nhà trường, Khoa Du lịch và các doanh nghiệp sẽ ngày càng thắt chặt hơn. Từ đó, sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác để cùng nhau xây dựng và phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao trong tương lai”
TS. Từ Minh Thiện – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ
Tham gia học kỳ doanh nghiệp lần này, có 345 sinh viên tham gia và 37 doanh nghiệp tiếp nhận. Tại đây, các bạn sinh viên của Khoa sẽ được thực tập như một nhân viên thực thụ tại môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp, được trải nghiệm, làm việc và sinh hoạt trong thời gian tương đương 1 học kỳ. Từ đó, về phía doanh nghiệp sẽ đưa ra những đánh giá khách quan về thái độ, và trình độ chuyên môn của các bạn sinh viên, cũng như căn cứ vào đó phía Khoa cũng có những điều chỉnh thích hợp hơn trong việc đào tạo ở những năm tiếp theo.
Các đại diện doanh nghiệp đưa ra nhiều ý kiến đóng góp xây dựng Học kỳ doanh nghiệp hoàn thiện hon trong tương lai
Về phía các doanh nghiệp, cũng có đôi lời chia sẻ và thảo luận, với mong muốn góp ý xây dựng chương trình đào tạo cũng như xây dựng học kỳ doanh nghiệp của những khóa sau sẽ càng hoàn thiện và mang lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp và nhà trường.
Phòng Tuyển sinh & Truyền thông
Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay