Sinh viên ngành Văn học hóa thân độc đáo trong chuyên đề sinh hoạt ngoại khóa môn Văn học trung đại Việt Nam.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ khi nghe đến ngành Văn học là lắc đầu thè lưỡi “eo ôi buồn ngủ”, “học văn chắc là “sến” lắm”. Có bao giờ bạn nghĩ học ngành Văn học không hề chán mà mỗi ngày là một ngày thú vị chưa?
Nhằm tạo sân chơi giao lưu, để các bạn sinh viên ngành Văn học được ôn tập và vận dụng các kiến thức đã học trong học phần Văn học Trung đại Việt Nam để chuyển thể thành kịch hóa, sân khấu hóa.

Thầy Cô chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên ngành Văn 
Vào lúc 13h30 ngày 14/12/2020, tại Hội trường DHT001 – cơ sở 613 Âu Cơ đã diễn ra chương trình sinh hoạt ngoại khóa ngành Văn học với chủ đề “Hội ngộ tác gia Văn học Trung đại Việt Nam” được tổ chức bởi Khoa Xã hội – Truyền thông và lớp Văn học khóa 2019.
Chương trình có sự tham dự của Thầy Đặng Thanh Vũ – Giám đốc điều hành; ThS. Nguyễn A Say – Phó Trưởng khoa Khoa Xã hội – Truyền thông; ThS. Huỳnh Thị Mai Trinh – Trưởng Bộ môn Văn học; ThS. Trương Thị Thúy Hằng – Giảng viên học phần Văn học trung đại Việt Nam. Cùng với Thầy Cô khoa Xã hội – Truyền thông và đông đảo các bạn sinh viên trường Đại học Văn Hiến.

Thầy Đặng Thanh Vũ – Giám đốc điều hành phụ trách sinh viên (giữa) chụp hình lưu niệm cùng các Thầy Cô khoa Xã hội – Truyền thông 
Tại sân khấu chương trình, các bạn sinh viên ngành Văn không những áp dụng những kiến thức về chuyên môn mà còn sáng tạo, đầu tư và dàn dựng công phu các tiết mục biểu diễn. Các bạn mang đến cho Thầy Cô và khán giả những màn hóa thân độc đáo thành những nhà văn lớn như Nguyễn Công Trứ, Cao Bá Quát,… tái hiện lại những phân đoạn trong truyện Thúy Kiều như Thúy Kiều bán mình chuộc cha, Thúy Kiều trao duyên,…
Cùng với sự sáng tạo độc đáo và trình diễn duyên dáng đã mang đến sự trầm trồ khen ngợi và xen lẫn là những tràng vỗ tay, tiếng cười của khán giả.

Vở diễn “Thúy Kiều chuộc cha” – Trích đoạn Truyện Kiều (Nguyễn Du) 

ThS. Huỳnh Thị Mai Trinh – Trưởng bộ môn Văn học gửi lời cảm ơn đến Quý Thầy Cô cùng các bạn sinh viên đến tham dự chương trình và có đôi lời chia sẻ rằng “Thế mạnh của các bạn sinh viên ngành Văn là luôn luôn sáng tạo, đổi mới. Giúp các bạn sinh viên ngành Văn luôn vận dụng những kiến thức chuyên môn từ học phần và chuyển thể các tác phẩm thành sân khấu hóa, kịch hóa đầy độc đáo và thú vị” 

ThS. Huỳnh Thị Mai Trinh – Trưởng Bộ môn Văn học phát biểu tại chương trình
Với định hướng ứng dụng thực tiễn, thực hành, trong những năm gần đây chương trình đào tạo ngành Văn học luôn đổi mới để bám sát nhu cầu nguồn nhân lực cần có sau khi ra trường và giúp truyền tải những thông điệp thú vị mà các bạn sinh viên ngành Văn mang đến. Ngành Văn học không hề nhàm chán, mỗi ngày mỗi trải nghiệm thú vị.
Cùng xem thêm một số hình ảnh của chương trình:
Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay