Chọn Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, đón “cuộc trỗi dậy” của ngành Du lịch

Sau thời gian tạm “đóng băng”, ngành Du lịch đã trở mình sôi động ở thị trường nội địa và hứa hẹn đạt doanh thu ấn tượng. Đây cũng chính là động lực cho các bạn trẻ chọn học Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, đón đầu “cuộc hồi sinh” của ngành du lịch cả trong nước và quốc tế.

Đối với nhóm ngành này, trường Đại học Văn Hiến (VHU) được xem là một trong những địa chỉ uy tín bậc nhất, với những thế hệ sinh viên giỏi chuyên môn, năng động, bản lĩnh. Cùng thử khám phá hành trình “tôi luyện” của các bạn sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành VHU trước khi chọn chinh phục lĩnh vực đầy tiềm năng này nhé!

Giảng viên cùng sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Khóa 2015 Trường Đại học Văn Hiến chụp hình lưu niệm trong “Hành trình Xuyên Việt”

Tăng cường trải nghiệm – kiểu học “vui chất ngất” của sinh viên VHU

Thuộc nhóm ngành dịch vụ, ngành Quản trị du lịch đòi hỏi sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải có khả năng vận dụng tối đa kiến thức vào thực tế công việc, tạo ra những sản phẩm du lịch mới mẻ, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Để làm được điều đó, hành trình học tập của sinh viên Quản trị du lịch VHU là hành trình liên tục “vừa học – vừa đi”, giúp các bạn vững lý thuyết địa lý du lịch, văn hóa – lịch sử các vùng miền, tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Hành trình này mở đầu với City Tour – những chuyến đi ngắn đến các di tích, các điểm tham quan tại TP.HCM hay các địa phương lân cận, để luyện tập các kỹ năng giao tiếp, thuyết minh, hoạt náo, làm quen với môi trường làm việc. Tiếp đến, các chuyến đi “dài hơi” như tour miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên,… là những thử thách mà sinh viên VHU phải chinh phục. Tất nhiên, các bạn đều phải “thử lửa” qua những học phần như Tâm lý và kỹ năng giao tiếp trong du lịch, Hoạt náo du lịch, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, Tổ chức sự kiện,… và cả những kiến thức liên quan đến dịch vụ lưu trú, marketing, luật, vận tải,… để có thể tự tin “xách ba lô lên và đi”.

Hoàn thiện chuyên môn với thật nhiều hoạt động ngoại khóa

Trải nghiệm từ các câu lạc bộ cũng góp phần rèn luyện cho sinh viên Du lịch VHU nhiều kỹ năng hữu ích trên con đường sự nghiệp sau này. Bạn Nguyễn Cẩm Tú (thành viên CLB Lữ hành thuộc khoa Du lịch VHU) cho biết: “Tham gia CLB giúp mình rèn luyện được thêm nhiều kỹ năng và trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích. Các thành viên có thể đăng ký lịch đi tour sao cho phù hợp với lịch học, và “bật mí” là bọn mình được các công ty du lịch trả thù lao kha khá nữa!”.

Được biết, CLB Lữ hành là một CLB nhằm tạo không gian chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, là cầu nối giữa sinh viên Quản trị du lịch VHU và nhiều công ty lữ hành uy tín như Đất Nước Việt, Thương Hiệu Việt, Nắng Sài Gòn, Bến Thành Tourist,… Ngoài ra, sinh viên VHU còn có cơ hội “đa dạng hóa” kỹ năng mềm, tạo lập quan hệ, phát triển bản thân trong hơn 30 CLB về ngoại ngữ, văn – thể – mỹ, tình nguyện, khởi nghiệp,… tại trường để không chỉ hoàn thiện chuyên môn mà còn trở nên tự tin, bản lĩnh, linh hoạt – những tố chất cần thiết đối với ngành “xê dịch”.

Tiệc Gala Dinner tổng kết chương trình kiến tập Thực tập Xuyên Việt được tổ chức tại Nha Trang-Khánh Hòa vào đêm cuối cùng trước khi kết thúc hành trình

Chọn ngành “xê dịch”, tự tin “đón sóng” du lịch toàn cầu

Phương pháp học tập đa dạng, môi trường đại học năng động với tinh thần “học mọi lúc mọi nơi” là cách để sinh viên Quản trị du lịch VHU chuẩn bị cho môi trường làm việc, “kích thích” khả năng quan sát và ý tưởng sáng tạo. Chẳng hạn, đâu đó trên đường thực tập tuyến miền Tây, các bạn có thể khám phá tiềm năng du lịch địa phương với sản vật phong phú, sinh thái đặc thù, các di tích lịch sử, văn hóa tâm linh. Hoặc khi xu hướng du lịch mới ứng dụng công nghệ và truyền thông mạng xã hội “lên ngôi” thì khai thác thế nào cho hiệu quả,…

Thành công trong nỗ lực chống dịch Covid-19 được thế giới ghi nhận đã góp phần củng cố hình ảnh Việt Nam – điểm đến an toàn trong mắt bạn bè quốc tế, hứa hẹn cuộc trỗi dậy mạnh mẽ của ngành Du lịch trong thời gian tới. Còn theo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam tầm nhìn đến năm 2030, Việt Nam nỗ lực trở thành điểm đến thuộc nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch hàng đầu thế giới – đặc biệt thông qua phát triển nguồn nhân lực, chú trọng kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm. Tiềm năng to lớn này chắc hẳn sẽ tiếp theo động lực để những bạn trẻ yêu ngành xê dịch tự tin theo đuổi đam mê của mình!

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay