Vì sao nhiều học sinh tốt nghiệp THCS chuyển hướng học nghề?

Để có thể bước chân vào các trường THPT công lập, nhiều bạn học sinh lớp 9 cũng như phụ huynh đã rơi vào áp lực và căng thẳng. Trong khi đó, các bạn còn có rất nhiều con đường khác nhau sau khi tốt nghiệp THCS. Trong đó, xu hướng học nghề đang ngày càng nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ xã hội. Nhiều bạn trẻ đã chứng minh được rằng, học nghề sớm chính là một lựa chọn tối ưu cho tương lai.

Số lượng học viên đăng ký theo học các trường Trung cấp những năm gần đây tăng lên đáng kể bởi nhiều lợi ích đặc biệt khi chọn học nghề.

Trường nghề trong xu thế mới

Chưa bao giờ bậc học Trung cấp được ưu tiên phát triển như bây giờ. Nguyên nhân là vì thời gian đào tạo ngắn, chỉ từ 1,5 – 2,5 năm, học viên tốt nghiệp có tay nghề vững, có thể đi làm ngay, không phải đào tạo lại. Bên cạnh đó, trong bối cảnh xã hội hiện nay, ngành nghề về sức khỏe, dịch vụ, kinh tế…. đang phát triển mạnh.

Định hướng nghề nghiệp sớm

Các trường Trung trong hệ thống giáo dục Hùng Hậu cấp đẩy mạnh công tác hướng nghiệp cho học sinh THCS, giúp cho các em nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, có định hướng tương lai rõ ràng, mạnh dạn theo đuổi đam mê. Điều này góp phần nâng cao chất lượng đầu vào và đầu ra. Học viên sau khi tốt nghiệp có chuyên môn cao, tay nghề vững, các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng, minh chứng là nhiều học viên trường Trung cấp đã thành đạt với nghề.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thời gian đào tạo trung cấp chỉ mất từ 1,5 đến 2.5 năm trong khi đại học có thể lên tới 4 – 5 năm. Thời gian dài sẽ tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Thêm vào đó, học viên trung cấp sau khi tốt nghiệp sớm hơn sẽ có thể đi làm sớm hơn, tự tin vào thu nhập mình có được và khẳng định thương hiệu cá nhân trong nghề nghiệp của mình.

Ngoài ra, học trung cấp còn được hưởng chính sách miễn, giảm học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Cam kết 100% có việc làm

Nhờ chất lượng đào tạo cao, uy tín tốt nên học viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội tìm việc làm nhanh và mức lương hấp dẫn. Bên cạnh đó, nhà trường luôn đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp, cơ sở y tế để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên trong việc thực tập và có cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp từ rất sớm. Đặc biệt, học viên được ký hợp đồng cam kết 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo chất lượng

Chương trình đào tạo tại các trường Trung cấp trong hệ thống giáo dục Hùng Hậu được xây dựng với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết. Tạo điều kiện cho học viên có nhiều cơ hội thực hành thành thạo nghiệp vụ.

Ngoài ra, học viên còn được học thêm các môn kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn xin việc sau đào tạo … Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay