Trường CĐ Bình Minh Sài Gòn: Tăng cường hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới chương trình đào tạo giúp cho việc học tập của sinh viên đạt hiệu quả, Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn không ngừng tăng cường công tác tuyển sinh, hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 – 2023 với mục tiêu “Lấy người học làm trung tâm” của Nhà trường.
Chiều 10/11, tại hội trường Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Hội nhập nhanh, thành công sớm” dành cho tất cả sinh viên đang học tại trường nhằm giúp các em có thêm hành trang kiến thức khi học tại trường và sau tốt nghiệp.
Sinh viên Trường CĐ Bình Minh Sài Gòn hào hứng tham gia chương trình
Theo đó, với sự dẫn dắt của diễn giả, thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ – Viện Doanh trí ĐH Văn Hiến, các bạn sinh viên đã được chia sẻ các nội dung trong quá trình học tập cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, gồm: Hội nhập môi trường mới; Cách thức học tập hiệu quả; Xây dựng tình bạn thời sinh viên.
Theo diễn giả, Thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ – Viện Doanh trí ĐH Văn Hiến: “Sinh viên không ngừng tư duy, tăng cường học tập để nâng cao kiến thức để dẫn lối thành công”
Chia sẻ về vấn đề hội nhập môi trường mới, thạc sĩ Nguyễn Quốc Thệ cho biết, hiện nay, cùng với sự phát triển của thời đại 4.0, việc hội nhập là rất cần thiết, đó là điều quan trọng nhất để đạt đến thành công. Với các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường thì cần hội nhập nhanh, hội nhập sớm mà trước hết là tích cực tham gia hoạt động do nhà trường tổ chức. Sinh viên không ngừng tư duy, tăng cường học tập để nâng cao kiến thức để dẫn lối thành công.
Tham dự chương trình, ông Trần Huyền Trân – Giám đốc Vùng công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Sunlife Việt Nam đã có nhừng chia sẻ về Tích lũy kinh nghiệm làm việc để có CV ấn tượng từ thời sinh viên; Nhu cầu về việc làm thêm dành cho sinh viên. Theo ông Trần Huyền Trân, nếu cố gắng trau dồi kiến thức và sự nhạy bén, sinh viên có thể tìm được một việc làm phù hợp với mức thu nhập tương xứng khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Ông Trần Huyền Trân – Giám đốc Vùng công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Sunlife Việt Nam cho biết, nếu cố gắng trau dồi kiến thức và sự nhạy bén, sinh viên có thể tìm được một việc làm phù hợp với mức thu nhập tương xứng khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Nhiều tình huống được các diễn giả đưa ra giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của việc học và phương pháp học tập hiệu quả nhất, từ đó xác định con đường học tập đúng đắn cũng như xây dựng thêm nền tảng kiến thức để tự tin trong công việc sau khi tốt nghiệp.
Đứng trước những đòi hỏi của xã hội, tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường là một trong những nội dung quan trọng nhất mà trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn đặc biệt quan tâm. Nhà trường cũng sẽ duy trì tổ chức thường xuyên các chương trình, sinh hoạt chuyên đề trong thời gian tới với nhiều nội dung phong phú, đa dạng như: định hướng nghề nghiệp, kĩ năng mềm dành cho sinh viên, Quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp, Kỹ năng xây dựng nghề nghiệp và các kỹ năng cần thiết khi xin việc; Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc; Hướng dẫn tham gia và trả lời phỏng vấn; Hướng dẫn trong quá trình thử việc; Một số xu hướng xây dựng nghề nghiệp hiện nay; Một số lưu ý về đạo đức nghề nghiệp…. Qua đó giúp sinh viên nắm được những ưu, nhược điểm của bản thân để có thể trau dồi và hoàn toàn tự tin khi tham gia vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.
Thạc sĩ Lê Hồng Danh – Giám đốc Điều hành Trường CĐ Bình Minh Sài Gòn tặng hoa cảm ơn các diễn giả
Qua buổi sinh hoạt chuyên đề và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, mối quan hệ giữa NHÀ TRƯỜNG – SINH VIÊN – DOANH NGIỆP đã trở thành tam giác đều, hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau. Và đối với các bạn sinh viên, các bạn hãy tự trang bị cho mình thật nhiều kiến thức, kỹ năng, biết mình muốn gì, có khả năng gì, thích hợp với công việc nào. Ngoài ra, các bạn hãy tìm hiểu về cơ hội làm việc qua báo chí, website tuyển dụng, qua các trung tâm môi giới việc làm có uy tín và tìm hiểu thật kỹ về nơi mình muốn xin việc để tìm một công việc ổn định, phù hợp với năng lực của bản thân.
Truyền thông HHE
Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay