Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn: đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể trúng tuyển và nhập học hệ Cao đẳng chính quy của Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn. Ngoài ra, với chương trình đào tạo hệ Cao đẳng 9+, Nhà trường xét tuyển thí sinh tốt nghiệp từ THCS trở lên. Bên cạnh đào tạo sinh viên chuẩn kiến thức nghề nghiệp, nhà trường còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết, đáp ứng tốt nhất nhu cầu xã hôi.
Chú trọng chất lượng từ đầu
Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn được thành lập ngày 01/9/2006 theo Quyết định số 4822 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân ký với tên gọi ban đầu là Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Vạn Xuân.
Ngày 13/2/2022, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đã ký Quyết định số 161/QĐ-BLĐTB&XH về việc đổi tên trường thành Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn.
Với 16 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn tự hào là một trong những trường cao đẳng ngoài công lập có bề dày phát triển tại TP.HCM, đào tạo nguồn nhân lực có thể đảm trách nhiều công việc ở các lĩnh vực như: Công nghệ số, kỹ thuật, quản trị doanh nghiệp, ngoại ngữ… góp phần không nhỏ vào công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước nói chung và TP.HCM nói riêng.
Định hướng phát triển của nhà trường là trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và hợp tác trong các lĩnh vực để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa; phát huy năng lực nghiên cứu ứng dụng, đóng góp cho xã hội thông qua kinh tế tri thức. Nhà trường đã xây dựng được chương trình đào tạo với quan điểm coi đó là một trong ba nền tảng của chất lượng (chương trình, giảng dạy, cơ sở vật chất).
Năm 2022, Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn có nhiều ngành nghề đào tạo cho thí sinh lựa chọn
Nhiều lựa chọn ngành nghề
Với xã hội hiện nay, ĐH không phải là con đường duy nhất để bước vào đời. Thí sinh hãy xác định cho mình một hướng đi đúng đắn và phù hợp, lựa chọn cơ hội phát triển cho mình với các kỹ năng mà thị trường lao động cần để sẵn sàng hòa nhập vào xã hội bên ngoài.
Hiểu được nhu cầu của nhiều thí sinh và nhu cầu của xã hội, Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn đã tập trung đào tạo hệ cao đẳng chính quy với những ngành mũi nhọn như: Công nghệ truyền thông, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ hoạ… Trong năm học này, bên cạnh tuyển sinh hệ chính quy, trường dành 50% tổng chỉ tiêu để tuyển sinh hệ cao đẳng 9+ với nhiều chính sách ưu đãi về học phí, học bổng. Một số ngành đào tạo hệ cao đẳng 9+ gồm: Quản lý doanh nghiệp, Tiếng Nhật, Thiết kế đồ hoạ…
Để sinh viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, trong quá trình đào tạo tại trường, ngoài việc sinh viên được học những kỹ năng nghề nghiệp, Nhà trường chú trọng đào tạo kỹ năng tin học, ngoại ngữ và kỹ năng mềm đối với sinh viên thông qua các hoạt động thực tế tại trường, giúp sinh viên ra trường có thể làm việc được ngay, đáp ứng nhu cầu xã hội theo ngành nghề đào tạo, đồng thời có thể đi sâu làm công tác nghiên cứu hoặc học tiếp lên bậc cao hơn.
Chương trình đại học 2 giai đoạn: rút ngắn thời gian, tiết kiệm tối đa chi phí học tập
Năm 2022, Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn tuyển sinh các thí sinh tham gia chương trình đại học 2 giai đoạn nhằm giúp phụ huynh tiết kiệm 50% học phí toàn khoá học. Theo đó, với thời gian đào tạo từ 3 năm đến 3,5 năm học gồm 2 năm sinh viên học hệ cao đẳng chính quy tại Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn và 1,5 năm liên thông lên đại học Văn Hiến. Tốt nghiệp, sinh viên có 2 bằng gồm bằng cao đẳng chính quy của Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn và bằng cử nhân do Đại học Văn Hiến cấp. Sinh viên được ký hợp đồng cam kết 100% việc làm. Chương trình đại học 2 giai đoạn đã mang đến nhiều lợi thế dành cho sinh viên nhằm tiết kiệm tối đa thời gian học tập. Sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng vừa đi làm và tiếp tục liên thông lên đại học Văn Hiến mà không bị ngắt quãng thời gian chờ đợi.
Thông tin tuyển sinh:
Cao đẳng chính quy: thí sinh tốt nghiệp THPT
Cao đẳng 9+: thí sinh tốt nghiệp THCS, chưa đậu tốt nghiệp THPT, đang học dở văn hoá lớp 10, lớp 11, lớp 12
Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học: Đến ngày 30-9-2022
Địa chỉ: Số 642 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM.
Hotline: 0327.480.333
Số 15K (số mới 424) Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM