Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế: Chú trọng đào tạo nhân lực khối ngành sức khoẻ

Thành công trong nghề nghiệp và cuộc sống bắt đầu từ sự lựa chọn nghề nghiệp ngày hôm nay. Chọn một ngành phù hợp với năng lực và sở trường để học tập nghĩa là chọn cho mình một tương lai tươi sáng. Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế tự hào là đơn vị đào tạo các ngành nghề mũi nhọn, có trọng tâm, trọng điểm, trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc hội nhập thị trường lao động. Năm 2022, Nhà trường đẩy mạnh đào tạo 2 ngành Dược và Điều dưỡng, phát huy thế mạnh đào tạo nhân lực khối ngành sức khoẻ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu lao động ngày càng khắt khe của các tổ chức và doanh nghiệp.
Khi khối ngành sức khoẻ lên ngôi
Hiện tại, ngành sức khỏe đang thiếu nhân lực trầm trọng, đặc biệt là nhân lực có trình độ cao. Vì vậy, đây là cơ hội lớn cho các bạn thí sinh theo học khối ngành này. Sinh viên nhóm ngành sức khỏe sau khi ra trường có thể dễ dàng làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện trên cả nước. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe lựa chọn thị trường Việt Nam là nơi để đầu tư và phát triển. Điều này mở ra cơ hội việc làm tại các công ty xuyên quốc gia trong lĩnh vực này.
Sau gần 15 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế (tiền thân là Trường Trung cấp Nghề tư thục Âu Lạc) đã tạo ra nét riêng trong việc xây dựng ngành đào tạo, đặc biệt là khối ngành sức khoẻ gồm Dược và Điều dưỡng – nhóm ngành có nhu cầu nhân lực khá lớn hiện nay.
Xuyên suốt quá trình xây dựng chương trình đào tạo cho một ngành, lập ngành mới, lên đề cương môn học của Trường Cao đẳng Âu Lạc –  Huế đều có sự tham gia tư vấn, phản biện của các doanh nhân nhiều kinh nghiệm tại các doanh nghiệp, bệnh viện lớn. Trong xu thế phát triển như hiện nay, sinh viên ra trường không chỉ vững kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ tốt mà còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, triển khai dự án… Từ đó, giúp sinh viên hình thành và hoàn thiện các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để học tập và thực hành tại các doanh nghiệp cũng như bệnh viện trong suốt khoá học. Việc này không chỉ giúp sinh viên tiếp cận công việc thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn để khi làm việc thực tế không bỡ ngỡ mà từ đó trường cũng nhận được các góp ý của doanh nghiệp để điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp.
Dược và Điều dưỡng là 2 trong số các ngành học được Nhà trường chú trọng phát triển
Phương thức xét tuyển và chính sách ưu đãi “khủng” dành cho tân sinh viên
Nhằm tạo điều kiện cho các bạn thí sinh có cơ hội theo đuổi đam mê với ngành Dược và Điều Dưỡng, Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế tiến hành xét tuyển đồng thời các phương thức tuyển sinh. Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trên cả nước đều có thể tham gia xét tuyển và nhập học tại trường với nhiều chính sách ưu đãi dành cho tân sinh viên. Theo đó, Nhà trường dành tặng tặng 50% học phí học kỳ I; Giảm 15% khi đóng 2 học kỳ (1 năm); Giảm 20% học phí khi đóng toàn khoá; Tặng gói nhập học đầu năm trị giá hơn 2 triệu đồng. Đặc biệt, khi nhập học, sinh viên được ký hợp đồng cam kết đảm bảo 100% việc làm sau khi ra trường, đồng thời trường cam kết không tăng học phí trong suốt khoá học.
Thông tin chi tiết liên hệ:
Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế
146 An Dương Vương, Phường An Cựu, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế