Ngành Công nghệ Kỹ thuật chế biến và Bảo quản thực phẩm

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN THỰC PHẨM  LÀ GÌ?

Xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2025, ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm ngày càng khẳng định vị thế của mình trong sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước. Đây là ngành học đa dạng và ứng dụng thực tiễn, thỏa đam mê về lĩnh vực thực phẩm công nghệ. Là một trong năm ngành thuộc khối ngành công nghệ chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến thực phẩm; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới.
Chương trình đào tạo tập trung truyền đạt về các bí quyết và hướng dẫn người học thực hành chế biến thực đơn cho các loại tiệc với các món Á, Âu đa dạng. Người học được huấn luyện vận hành những dây chuyền sản xuất – bảo quản, những công cụ thí nghiệm hiện đại để đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm.
Là một thành viên của HungHau Holdings, với nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm như: Công ty cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu, Công ty cổ phần Thủy sản số 01, Công ty TNHH Nước giải khát Hùng Hậu… Trường Trung cấp Vạn Tường cam kết 100% học viên ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm có việc làm sau khi tốt nghiệp.
Học sinh thực hành tại nhà máy thuộc HungHau Holdings

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

🔰 Có đủ kiến thức chuyên môn cơ bản về Ngành, áp dụng các lý thuyết về hóa học, khoa học ứng dụng để giải quyết các bài toán cân đối giá trị dinh dưỡng; Xác định các yếu tố từ môi trường bên trong và môi trường bên ngoài tác động, ảnh hưởng lên quy trình sản xuất thực phẩm để đảm bảo chất lượng thực phẩm; Áp dụng lý thuyết dinh dưỡng để thiết kế và làm phong phú đa dạng các loại khẩu phần, thực đơn; Hệ thống kỹ thuật chế biến thực phẩm để xây dựng sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.
🔰 Sử dụng các thiết bị, dụng cụ hiện đại dể thực hiện các bài tập thực hành xây dựng như xây dựng khẩu phần Thực đơn, trong chế biến và bảo quản thực phẩm. Làm các bài thực hành ở phòng thực hành bếp Á, bếp Âu, phòng pha chế, đo lường, sử dụng thiết bị, dụng cụ chuyên ngành, nhận biết sai sót, đưa ra biện pháp khắc phục, đánh giá kết quả và làm báo cáo kết quả thực hành, đưa ra nhận xét để cải thiện kết quả.
🔰 Lựa chọn nguyên phụ liệu, thiết bị dụng cụ và áp dụng có sáng tạp các phương pháp chế biến để thực hiện hoàn tất thực đơn Âu, Á cho các loại tiệc; Sử dụng các công cụ thí nghiệm hiện đại để đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Học sinh trường Trung cấp Vạn Tường trong giờ học thực tế tại nhà máy thuộc HungHau Holdings

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm, học sinh có thể đảm nhận các vị trí việc làm như:
✔️ Chuyên gia chế biến và bảo quản thực phẩm
✔️ Đầu bếp chính trong các nhà hàng, khách sạn;
✔️ Mở tiệm ăn riêng hoặc tham gia trong công ty sản xuất thực phẩm hoặc trực tiếp tham gia sản xuất thức ăn công nghiệp tại các doanh nghiệp, xí nghiệp thực phẩm.

* Trường Trung Cấp Vạn Tường ký HỢP ĐỒNG cam kết 100% học sinh được bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN tại TRUNG CẤP VẠN TƯỜNG
(Mã trường VTS)
ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH THỜI GIAN ĐÀO TẠO
Tốt nghiệp THCS 2 năm
Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương 1,5 năm
Tốt nghiệp ĐH, CĐ, TCCN ngành nghề khác 1 – 1,5 năm

*Lưu ý:
Những thí sinh đang là học sinh lớp 9 chưa có kết quả xét tốt nghiệp THCS năm 2021 có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngay trong đợt đầu tiên (từ ngày 30/3/2022) bằng cách nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THCS về VẠN TƯỜNG để được ưu tiên xét tuyển.

MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu:
– Trải nghiệm ngành Công nghệ thực phẩm
– Hóa sinh học thực phẩm
– Vi sinh thực phẩm
– Kỹ thuật phòng thí nghiệm
– Quản lý chất lượng thực phẩm
– Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng

Tố chất phù hợp với ngành:
– Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và có tinh thần trách nhiệm cao

– Đam mê công nghệ, thích nghiên cứu
– Có tư duy sáng tạo, có khả năng phân tích
– Nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý, sở thích, nhu cầu mua sắm của người khác
– Quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm, dịch vụ ăn uống,…

BẰNG CẤP

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, học sinh sẽ được nhận bằng Trung cấp Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm do trường Trung cấp Vạn Tường cấp theo phôi bằng của Tổng cục GDNN, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:
Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh Trực tuyến
740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073
Email: tuyensinh@myu.edu.vn | Zalo: 0327 840 333
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhtructuyen
Chat hỗ trợ
Chat ngay